Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Đái tháo đường là một bệnh mãn tính không lây đang ngày một gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường có thể là do di truyền trong gia đình, thay đổi lối sống dẫn đến thừa cân, béo phì như có nhiều căng thẳng stress, ít vận động, thói quen ăn quá nhiều thức ăn giàu năng lượng…

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Hãy cùng Giamcanlamdep.com.vn tìm hiểu các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay để có thể phân biệt và tìm ra biện pháp điều trị hiệu quả.

CÁC DẠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Các dạng thường gặp của đái tháo đường

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Đái tháo đường tuýp 1

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Đái tháo đường tuýt 1 xảy ra khi cơ thể ngừng sản xuất insuline hoặc lượng insulin được sản xuất quá ít không đủ để điều hòa lượng glucose có trong máu.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Bệnh thường gặp ở trẻ em hoặc thiếu niên, nên được biết đến với cái tên “Đái tháo đường tuổi vị thành niên” hoặc “Đái tháo đường phụ thuộc insulin”.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Đái tháo đường tuýp 1 cũng có thể gặp ở những người lớn tuổi hơn do tụy bị hủy hoại bởi rượu, bệnh tật hoặc bị phẫu thuật cắt bỏ.

CÁC DẠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Ngoài ra, bệnh cũng có thể là kết quả của bệnh suy tế bào beta tuyến tụy tiến triển, vốn là những tế bào sản xuất insulin.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Những người bệnh đái tháo đường type 1 cần phải được điều trị bằng insulin mỗi ngày để có thể duy trì cuộc sống.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Đái tháo đường tuýp 2

CÁC DẠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Đái tháo đường tuýp 2 là bệnh mạn tính, chỉ phát triển khi tuyến tụy không sản xuất đủ isulin hoặc khi các mô trong cơ thể không thể sử dụng insulin một cách bình thường.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh cao hơn hơn nam giới. Tiểu đường là bệnh có liên quan đến di truyền.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Khi bị đái tháo đường, người bệnh cũng thường dễ bị một số bệnh như tăng huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đục thuỷ tinh thể… và có tuổi thọ ngắn hơn những người khác.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Đái tháo đường thai kỳ

CÁC DẠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Bệnh là một thể đái tháo đường và chỉ xuất hiện ở thai phụ trong nửa cuối thai kỳ. Những phụ nữ bị đái tháo đường thai kỳ dễ sinh con to, dễ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Mặc dù đái tháo đường thai kỳ thường sẽ khỏi sau khi sinh tuy nhiên những phụ nữ bị bệnh này sẽ dễ bị đái tháo đường type 2 hơn những phụ nữ khác sau này.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Tiền đái tháo đường

CÁC DẠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Đây là tình trạng đường huyết cao hơn mức bình thường nhưng không đủ cao để được chẩn đoán là đái tháo đường.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Tiền đái tháo đường làm gia tăng nguy cơ bị đái tháo đường type 2 và bệnh tim mạch hay đột quỵ.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Thông thường tiền đái tháo đường có thể khỏi mà không cần sử dụng insulin hoặc thuốc. Người bệnh cần biết cách giảm cân vừa phải và gia tăng các hoạt động thể lực, để có thể phòng ngừa, hay ít nhất là làm chậm lại, sự khởi phát của đái tháo đường type 2.

CÁC DẠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Hiện nay, cách phòng ngừa và điều trị đái tháo đường hiệu quả nhất chính là thảo dược Methi Ấn độ. Thảo dược Methi Ấn Độ là một giống hạt Methi đặc biệt được trồng ở vùng Tây Bắc Ấn Độ, được xem như là một "insulin thiên nhiên” có tác dụng rất tốt trong ổn định đường huyết và giảm cholesterol.

Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay Thảo dược Methi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là thảo dược có độ an toàn cao và có khả năng ổn định đường huyết rất tốt.

 Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy lựa chọn Hạt Methi – phòng ngừa đái tháo đường, giúp ổn định đường huyết tuyệt vời cho bản thân và gia đình ngay nhé!

>>> Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về bệnh tiểu đường


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993