Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Bột trà xanh là sản phẩm đang rất phổ biến, được ưa chuộng trong việc làm đẹp dưỡng da tại thị trường Việt Nam hiện nay. Bột trà xanh mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho người dùng, bởi những dưỡng chất và thành phần tiêu biểu có trong lá trà giúp chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể,.. bột trà xanh còn được dùng làm các món ăn uống và mặt nạ dưỡng da đắp mặt vô cùng hiệu quả.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Bài viết sau đây từ Giamcanlamdep.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà chi tiết, đơn giản và hiệu quả từ lá trà tươi nhé.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà từ lá trà

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Nguyên liệu cần thiết:

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản 1kg lá chè xanh tươi: chọn lá vừa và hơi già, còn nguyên vẹn, không bị dập nát.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản 1 ít muối hột.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản 1 cái hủ nhỏ.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Máy xay sinh tố.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản 1 cái rây để lọc bột trà.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Cách 1:

Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh, loại bỏ bớt các gân lá để có bột trà xanh mịn hơn. Sau đó cho lá trà xanh vào máy xay, thêm nước và xay cho lá trà thật nhuyễn.

Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp xay được vào một miếng vải lọc và vắt lấy nước cốt trà xanh. Dùng rây để lọc tiếp nước cốt trà xanh 1 lần nữa để đảm bảo cho bột thật mịn.

Bước 3: Đem phơi nắng để cho nước bốc hơi hết, nên để nơi sạch sẽ khô thoáng,  tránh bụi bẩn.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Cách 2:

Bước 1: Rửa sạch lá trà tươi, vẩy ráo nước rồi mang đi phơi nắng. Lưu ý, không nên để lá trà ngoài nắng to, vì sẽ cháy hết chất diệp lục và trở thành màu vàng mà không còn xanh, mà nên phơi ngoài hè, nắng không chiếu trực tiếp và không quá gắt. Khoảng tầm 3 lần nắng là được.

Bước 2: Lá chè phơi khô thì mang vào ngắt từng cái lá ra rồi ngồi tước hết sơ của lá trà.

Bước 3: Cho lá chè đã phơi khô vào máy xay sinh tố xay mịn ra, sau đó dùng rây lọc để lọc bột cho mịn.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản

 Sau khi thu được bột trà xanh thì cho vào một cái hũ đã rửa sạch lau khô. Nên bảo quản ở nơi khô ráo nhé, tránh trà bị ẩm mốc.

Nhược điểm của làm bột trà xanh tại nhà

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Bột trà xanh tự làm không có màu xanh, thường có màu nâu sậm hoặc vàng, bởi khi làm thủ công, lá trà phải phơi trong nắng nên màu diệp lục sẽ bị đốt bởi ánh sáng mặt trời và có màu nâu hoặc ngả vàng.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Bột trà xanh không được mịn, do được nghiềm bột bằng máy xay sinh tố..., nên bột trà xanh không được mịn và vẫn còn gân lá.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Khá mất thời gian, vì cần khoảng 3 -4 ngày mới hoàn tất công đoạn phơi lá ngoài nắng.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản  Nếu muốn sở hữu sản phẩm bột trà xanh đảm bảo an toàn mà không muốn mất nhiều thời gian và công sức, cách tốt nhất hãy liên hệ ngay đến Website: Giamcanlamdep.com.vn để xem ngay sản phẩm Bột Trà Xanh hiệu quả nhất và đặt hàng trực tiếp nhé!

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu đơn giản Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà siêu hiệu quả của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cách làm bột nghệ đắp mặt tại nhà đơn giản


Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi: 08.22144993