Các loại mụn và cách điều trị hiệu quả

Các loại mụn và cách điều trị hiệu quả sẽ giúp bạn nhận biết các loại mụn thường gặp để điều trị chúng dễ dàng và đúng cách.

Mụn đầu đen

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen là do bụi bẩn, tế bào chết và dầu nhờn bít tắc trong lỗ chân lông. Đặc điểm nhận dạng mụn đầu đen là cùi mụn có đầu màu đen, khá cứng, nằm trên bề mặt da chủ yếu tập trung ở mũi và hai bên má.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Nhiều bạn gái có thói quen nặn, nhưng đây chỉ là phương pháp tạm thời, không thể xử lý trị triệt để mà còn khiến lỗ chân lông ở mũi to ra, gây mất thẩm mỹ.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Cách để hạn chế tình trạng mụn đầu đen là luôn làm sạch da mỗi ngày bằng nước tẩy trang và rửa mặt hằng ngày, đổng thời có thể dùng kem hoặc hỗn hợp lột mụn tự nhiên để loại bỏ chúng.

Mụn ẩn

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Mụn ẩn có kích thước nhỏ, nằm ẩn dưới da, tạo thành từng đám, có khả năng lây lan sang các vùng da khác khiến bề mặt da trở nên sần sùi.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Những phương pháp thông thường như nặn hay dùng kem trị mụn không thể xử lí hết chúng, cách đạt hiệu tốt nhất là thải độc gan và điều trị bên trong.

Mụn cám, mụn sần

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Thường những loại mụn này nhìn xa không thấy, chỉ nhìn gần mới thấy nên không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng cũng khiến cho da không sạch và đẹp.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Vì thế, nên tẩy da chết và đắp mặt nạ thường xuyên để trị sạch và phòng chống các loại mụn này. Đôi khi những loại mụn này hình thành cũng là do da thiếu nước, nên việc dưỡng ẩm cho da là bước không thể bỏ qua mỗi ngày.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

>>> Xem ngay sản phẩm điều trị mụn hiệu quả tại Giamcanlamdep.com.vn

Mụn đầu trắng

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Mụn đầu trắng xuất hiện do sự kết hợp giữa nang trứng, bã nhờn và tế bào da chết, thường có kích thước  nhỏ, có đầu màu trắng và hơi tấy đỏ xung quanh nốt mụn. Khi chạm vào thường không gây cảm giác đau.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Để loại bỏ mụn đầu trắng bạn nên kiểm soát lượng dầu nhờn dư thừa bằng cách cung cấp độ ẩm cho da và tẩy da chết định kì để ngăn ngừa loại mụn này.

Mụn mủ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Mụn mủ xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít tắc và gặp tình trạng viêm, thường có mủ màu trắng hoặc vàng với đầu mụn tương đối to và đau khi chạm vào. Nếu nặn ngay khi mụn mủ mới xuất hiện sẽ gây ra tình trạng mụn mọc lại, viêm hoặc tạo thành sẹo lõm.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Với loại mụn mủ nên chờ đến khi chúng chín, có đầu màu vàng và có thể nặn để loại bỏ. Lưu ý, trước khi nặn nên làm sạch tay và da mặt sau đó lau nhẹ với dung dịch nước muối loãng.

Mụn đinh râu

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Mụn đinh râu xuất hiện có thể do tự phát hoặc việc nặn khiến mụn bị viêm nhiễm. Chúng thường xuất hiện ở trên môi, mép, cằm,.. kèm theo cảm giác sưng đau, có ngòi như đầu đinh.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Việc tự ý nặn hoặc xử lí chúng không đúng cách có thể gây nhiễm trùng hoặc biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Khi gặp phải loại mụn này, bạn không nên tự ý nặn hay xử lí chúng để tránh gây nguy hại.

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

CÁC LOẠI MỤN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ Trên đây là những loại mụn phổ biến có thể bạn sẽ gặp trong cuộc sống hằng ngày, hy vọng bài viết Các loại mụn và cách điều trị hiệu quả sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị mụn hằng ngày. Tham khảo ngay sản phẩm điều trị mụn hiệu quả tại Giamcanlamdep.com.vn nhé!

>>> Xem thêm: Các loại mặt nạ trị mụn đơn giản dễ làm hiệu quả


Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi: 08.22144993