Quá trình hình thành cây đông trùng hạ thảo

Cây Đông Trùng Hạ Thảo được hình thành như thế nào?  Nói về Đông trùng hạ thảo ai  cũng  biết được nó có công dụng tăng cường bồi bổ cho sức khỏe và phòng chống bệnh tật cức kì hiệu quả. Tuy nhiên khi nói về nguồn gốc của nó thì ít ai biết được. Có nhiều người thắc mắc rằng Cây đông trùng hạ thảo là gì và sống ở đâu. Với bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu các vấn đề về Cây đông trùng hạ thảo nhé.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Cây đông trùng hạ thảo là gì?

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Trên những vùng cao nguyên khắc nghiệt của xứ Tây Tạng tồn tại một loại dược thảo quý hiếm mà giá trị của nó còn cao hơn cả vàng. Trong tiếng Việt, loài thảo dược ngàn vàng này được biết đến với cái tên "đông trùng hạ thảo", còn người Tây Tạng thì gọi nó là "yartsa gunbu".

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Đông trùng hạ thảo là hai giai đoạn của một cuộc đời của sinh vật, nó vừa là cây, vừa là con và có hai phần rõ rệt gồm: phần dưới của Đông Trùng Hạ Thảo là một con sâu và từ đầu con sâu ấy mọc lên một mầm lá, vào mùa đông thì giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè như một loài thực vật (thảo mộc), nên được gọi là con đông trùng hạ thảo hay cây đông trùng hạ thảo.

Quá trình hình thành cây đông trùng hạ thảo

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc là một loài bướm (người ta gọi là bướm dơi) trong chi Thitarodes vào mùa hè chúng đẻ trứng đế mùa đông trứng nở ra sâu non, sống trong đất. Khi con sâu ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo ký sinh trên các lỗ thở thì sẽ bị loài nấm này xâm nhập vào cơ thể. Các sợi nấm bắt đầu phát triển mạnh nhờ hút các chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu non và lớn dần lên.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Dần dần, do chất dinh dưỡng bị nấm ăn hết, chỉ còn lại lớp vỏ bì bên ngoài nên sâu không thể lột xác để thành bướm được. Mùa xuân đến, khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm sợi mọc dài ra từ râu xúc giác của con sâu, cắm sâu vào mặt đất. Sau đó, các bào tử hình cầu nhỏ xíu, phát tán trong không khí... lại đi tìm sâu bướm dơi để ký sinh bắt đầu cuộc đời mới. Người xưa cho rằng loài sâu mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ nên gọi là "đông trùng hạ thảo".

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Quá trình kỳ diệu biến đổi từ một con ấu trùng thành nấm này chỉ xảy ra trên những cao nguyên khắc nghiệt của vùng cao nguyên Tây Tạng và dãy núi Himalaya ở độ cao từ 3.000 - 5.000m. Loài nấm này sống âm ỉ trong lòng đất hơn 5 năm trước khi trồi lên khỏi mặt đất.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CÂY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Trên đây là quá trình hình thành Cây đông trùng hạ thảo – vị thuốc quý hiếm được xem là thần dược thời xa xưa. Tham khảo ngay sản phẩm Đông trùng hạ thảo chính hãng để mang đến sức khỏe tuyệt vời cho bạn và gia đình nhé!

>>> Xem thêm: Cao đông trùng hạ thảo có tốt không?

 

Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993