Cordyceps sinensis là gì? – Bạn đã biết

Cordyceps sinensis là gì mà lại nghe nhiều người nhắc đến thế? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm thời gian gần đây.  Bài viết sau sẽ chia sẽ với mọi người thông tin về Cordyceps sinensis là gì? Và thành phần chính có trong nó.

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT

Cordyceps sinensis là gì?

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT Cordyceps sinensis là một loài nấm túi có liên quan trực tiếp đến quá trình hình thành của Đông trùng hạ thảo.

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT Đông trùng hạ thảo hình thành dựa trên quá trình kí sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Thitarodes.

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT Thường gặp nhất là sâu non của loài Thitarodes hoặc Thitarodes armoricanus và còn 46 loài khác thuộc chi Thitarodes cũng có thể bị Cordyceps sinensis ký sinh. Chi nấm Cordyceps có tới 350 loài khác nhau, chỉ riêng ở Trung Quốc đã tìm thấy  60 loài. Tuy nhiên cho đến nay người ta mới chỉ nghiên cứu nhiều nhất được về 2 loài Cordyceps sinensis (Berk) và Cordyceps militaris (L. ex Fr.) Link.

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT Đông trùng hạ thảo Thuốc đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè ở những vùng núi cao trên 4.000m tại cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng và Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Thành phần chính của đông trùng hạ thảo

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT Trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Đặc biệt, trong sinh khối thuốc đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học có giá trị dược liệu cao bao gồm: axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin cùng các  nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin như vitamin B12, vitamin A, vitamin C, vitamin B2, vitamin E, vitamin K…

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT Phần dinh dưỡng quan trọng và có tác nhân chữa bệnh ở Đông trùng hạ thảo chủ yếu tập trung trên nấm Cordyceps sinensis.

CORDYCEPS SINENSIS LÀ GÌ? – BẠN ĐÃ BIẾT Trên đây là những thông tin quan trọng giúp bạn giải đáp câu hỏi Cordyceps sinensis là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu bạn chưa có địa điểm mua Đông trùng hạ thảo chất lượng thì hãy xem ngay sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại Giamcanlamdep.com.vn nhé!

>>> Xem thêm: Công dụng của đông trùng hạ thảo khiến bạn bất ngờ


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993