Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Tiểu đường hiện nay đang là cặn bệnh vô cùng phổ biến và khá nguy hiểm khi vẫn chưa có loại thuộc đặc trị nào để điều trị dứt điểm. Theo CDC thì có đến 95% các trường hợp bị tiểu đường là ở type 2.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh tiểu đường type 2 mà làm cho bệnh tiểu đường type 2 lại chiếm phần lớn. Bài viết này sẽ làm cho bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh, những điều sẽ diễn ra trong cơ thể khi bệnh tiểu đường type 2 xuất hiện và các vấn đề sức khỏe làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 xãy ra khi nào?

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Ở một người khỏe mạnh, tuyến tụy sẽ sản sinh ra insulin để giúp cơ thể dự trữ và sử dụng đường từ thức ăn được đưa vào. Bệnh tiểu đường type 2 xảy ra khi cơ thể vẫn sản sinh ra insulin, nhưng lượng insulin này không đủ hoặc cơ thể họ không nhận biết được insulin và không sử dụng đươc chúng (kháng insulin).

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Khi đó, lượng insulin không đủ hoặc không được sử dụng như bình thường sẽ dẫn đến tình trạng đường (glucose) không thể thâm nhập vào các tế bào mà tích tụ trong máu. Khi lượng tích tụ tăng lên sẽ gây tổn thương nhiều vùng cơ quan trong cơ thể và khiến cho các tế bào không có đủ lượng đường cần thiết, dẫn đến việc hoạt động không ổn định.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Vai trò của insulin trong nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Lượng đường trong máu được điều chỉnh bởi insulin và các hóc-môn khác bằng cách sau đây:

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Khi lượng glucose trong máu tăng đến một mức nào đó, tuyến tụy sẽ phóng thích insulin nhiều hơn để đẩy mạnh quá trình đưa đường vào trong tế bào, giúp làm cho lượng đường trong máu (mức glucose trong máu) giảm xuống.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Để giữ mức đường huyết không hạ xuống quá thấp (tụt đường huyết), cơ thể ra hiệu để cho bạn ăn thêm và giải phóng đường được dự trữ trong gan, đồng thời ra hiệu cho cơ thể giảm lượng insulin được sản sinh.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Tiểu đường có nghĩa là mức đường huyết lớn hơn hoặc bằng 126 mg/dL sau một đêm không ăn gì, hoặc mức đường huyết sau khi ăn lớn hơn hoặc bằng  200 mg/dL.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

>>> Xem ngay sản phẩm Hạt Methi giúp điều chỉnh ổn định lượng đường trong cơ thể

Những yếu tố nguy cơ dẫn đến mắc bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 được cho là có tính liên kết di truyền mạnh và có thể di truyền cho các thành viên trong gia đình. Các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tiểu đường type 2 bao gồm:

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Huyết áp cao

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Mức triglyceride (chất béo) trong máu cao

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Mắc tiểu đường trong thời kỳ mang thai hoặc sinh em bé nặng hơn 4kg.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Có chế độ ăn giàu chất béo và carbon hydrat.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Uống nhiều rượu bia.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Lối sống ít vận động (ngồi nhiều)

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Béo phì hoặc thừa cân

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Dân tộc: người Mỹ gốc Phi, người thổ dân Mỹ, người Mỹ gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản có nguy cơ phát triển bệnh cao hơn những người da trắng.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Tuổi tác: Tuổi càng tăng là một yếu tố nghiêm trọng gây bệnh tiểu đường type 2. Nguy cơ bắt đầu tăng từ khoảng 45 tuổi, và tăng một cách đáng kể sau 65 tuổi.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 mà chúng ta cần lưu ý để tráng gặp phải căn bệnh nguy hiểm này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Giamcanlamdep.com.vn của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Bật mí bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993