Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Tiểu đường type 2 là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất đường (glucose) mạn tính, gây nên nhiều ảnh hưởng cho cuộc sống và sức khỏe nếu như người bệnh không biết cách kiểm soát lượng đường trong máu ở mức hợp lý.

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết “Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả” sau đây để tìm ra giải pháp tốt nhất để chữa tiểu đường type 2 nhé!

Nguyên nhân gây tiểu đường type 2

Hiện nay, theo thống kê thì bệnh tiểu đường type 2 chiếm khoảng 90% các trường hợp mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh là do lối sống thiếu lành mạnh như: ăn uống không điều độ, ít vận động, cộng với áp lực của công việc, căng thẳng (stress) thường xuyên…

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Ngoài ra, một số yếu tố sau đây cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 :

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Bị tiền ĐTĐ

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Người trên 45 tuổi

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Phụ nữ sinh con > 4kg hoặc từng mắc ĐTĐ thai kỳ

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Thừa cân hay béo phì

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Tiền sử trong gia đình có người bị ĐTĐ type 2

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Ít vận động

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Bị cao huyết áp (huyết áp ≥ 140/90 mmHg).

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Có chỉ số xét nghiệm HDL-cholesterol thấp (< 35 mg/dl) hoặc triglycerides máu cao (> 250 mg/dl)

Tiểu đường type 2 xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ lượng insulin cần thiết, hoặc có đủ nhưng lại hoạt động không hiệu quả (còn gọi là đề kháng insulin), hoặc kết hợp cả hai. Khi đó, glucose sẽ không được đưa vào trong tế bào mà ở lại trong máu, khiến nồng độ đường trong máu tăng cao, dẫn đến tình trạng tiểu đường.

Cách điều trị tiểu đường type 2 hiệu quả

Chế độ ăn uống và luyện tập thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong điều trị tiểu đường type 2.

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Chế độ ăn uống

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Người bệnh cần bổ sung phong phú các loại thực phẩm để cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng.

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, không ăn quá no, cần tăng cường thực phẩm có nhiều chất xơ hòa tan để tránh làm tăng đường huyết sau ăn.

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên để cơ thể quá đói, vì sẽ gây hạ đường huyết, làm nguy hiểm cho sức khỏe.

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Tập luyện thể thao

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Tập thể dục đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm đề kháng insu lin, cải thiện lượng đường trong máu và kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, từ đó giảm nguy cơ biến chứng trên tim mạch.

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Ngoài ra, người bệnh nên sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên để giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, ổn định lượng đường trong máu ở người bệnh tiểu đường, điển hình là thảo dược Hạt Methi Ấn độ.

Tiểu đường type 2 – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Hạt Methi Ấn độ là một trong số rất ít các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường được các chuyên gia trên thế giới khuyến khích người bệnh sử dụng và coi đó là liệu pháp hữu ích để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường type 2.

>>> Xem thêm: Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993