Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không?

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Tiểu đường thai kỳ là bệnh thường gặp trong giai đoạn mang thai, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ sinh hoạt và ăn uống không hợp lý, gây nguy cơ nghiêm trọng ảnh hưởng đên sức khỏe.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết “Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không?” sau đây nhé!

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không?

Tiểu đường thai kỳ là gì?

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn lượng đường trong máu chỉ xảy ra trong thời gian mang thai và sẽ dần mất đi sau khi sinh xong, tình trạng này sẽ quay lại trong lần mang thai tiếp theo.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Tiểu đường thai kỳ làm mức đường huyết trong cơ thể luôn cao, do khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy bị hạn chế nên không thể chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nguyên nhân dễ gây nên bệnh là do ăn nhiều đồ ngọt, ăn thực phẩm dầu mỡ, nhu cầu thèm ăn, hút thuốc, huyết áp cao, lười vận động….

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Đối với phụ nữ mang thai, tình trạng tiểu đường xuất hiện nếu:

   Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Mức đường huyết khi đang đói trên mức 95 mg glucose/100ml máu.

   Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Mức đường huyết sau khi ăn khoảng 1 giờ trên mức 180 mg glucose/100ml máu.

   Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Mức đường huyết sau khi ăn từ 2 – 4 giờ trên mức 140 mg glucose/100ml máu.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không?

Tiểu đường thai kỳ gây nguy hiểm như thế nào?

Tiểu đường thai kỳ không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt trong thời kỳ mang thai nhưng lại gây nguy hiểm lớn lúc sắp sinh và ngay khi sinh, đồng thời còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Đối với sức khỏe của mẹ bầu

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Thai nhi to nên khi sinh dễ gây chấn thương cho mẹ như: gãy xương đòn, trật khớp….

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Dễ xảy ra tiền sản giật, sản giật cao gấp 4 lần so với người bình thường.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Do thai to nên có tỉ lệ mổ lấy thai sẽ cao hơn là sinh thường.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Có nguy cơ bị băng huyết sau sinh.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Xảy ra tình trạng sinh non, thai chết lưu, đa ối, vỡ ối gây nguy hiểm đến mẹ và bé.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Đối với sức khỏe của thai nhi

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Mẹ bầu bị tiểu đường sẽ làm tăng lượng đường ở cơ thể thai nhi, làm thai phát triển nhanh hơn bình thường và dễ dẫn đến béo phì sau này.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Thai nhi có nguy cơ bị các dị tật bẩm sinh ở hệ tiết niệu, hệ thần kinh, tim mạch…

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Trẻ bị suy hô hấp cấp do insulin tăng làm phổi bị ảnh hưởng.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Thai nhi có khả năng bị dị dạng

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Trẻ sinh ra dễ bị hạ đường huyết và tụt canxi.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Tỷ lệ tử vong chu sinh sẽ tăng cao từ 2 – 5 lần so với bình thường.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không?

>>> Tham khảo ngay thảo dược Hạt Methi giúp ổn định đường huyết tuyệt vời, có nguồn gốc từ Ấn độ.

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không? Trên đây là những thông tin về tiểu đường thai kỳ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Hãy giữ cho chế độ ăn uống khoa học, nghĩ ngơi hợp lý và thường xuyên vận động để giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất, đồng thời ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhé!

>>> Xem thêm: Tìm hiểu xem bệnh tiểu đường kiêng ăn gì tốt nhất


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993