So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Đái tháo đường đang là bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, do cứ mỗi 6 giây là có 1 người chết do tiểu đường. Bệnh đái tháo đường có thể chia làm 2 loại chính là đái tháo đường type 1 và type 2.

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Sau đây, hãy cùng chúng tôi so sánh đái tháo đường type 1 và type 2 có gì giống và khác nhau nhé!

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Tính chất của bệnh

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất

Đái tháo đường type 1: Thường khởi phát nhanh, trong vòng nhiều ngày đến nhiều tuần. Chủ yếu ở tuổi 25 hay thấp hơn, tỉ lệ cao nhất từ tuổi 15 đến 20.

Đái tháo đường type 2: Thường xảy ra trong thời gian dài (nhiều tháng hoặc nhiều năm). Dấu hiệu như: kháng ngự insulin, tiền tiểu đường, béo phì,.... Thường xảy ra ở tuổi trung niên.

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Đặc điểm khi chẩn đoán

Đái tháo đường type 1: sút cân gần đây, bệnh nhân thường gầy, được chẩn đoán mắc bệnh khi đã có 80-90% tế bào beta đảo tuỵ bị phá huỷ , tăng đường huyết và đái tháo đường acid ceton (DKA) đã xảy ra.

Đái tháo đường type 2: Có thể không được chẩn đoán trong một thời gian dài. Thường được chẩn đoán khi đo đường huyết. Bệnh nhân thường thừa cân và đã sẵn có các rối loạn chuyển hoá (ví dụ PCOS, tiền DTD).

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Điều trị

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất

Đái tháo đường type 1: Cần được cung cấp insulin mỗi ngày và xét nghiệm đường huyết để kịp thời phát hiện các biến chứng

Đái tháo đường type 2: Nếu mới phát hiện bệnh, chỉ cần thay đổi về lối sống cũng đủ để kiểm soát bệnh. Nhưng người bệnh cũng phải sử dụng các loại thuốc trị đái tháo đường dạng uống để kiểm soát bệnh hiệu quả.

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Biến chứng

Đái tháo đường type 1: Không thể điều trị dứt điểm được, nên người bệnh cần duy trì đường huyết ổn định để giảm nguy cơ biến chứng.

Đái tháo đường type 2: Tiền đái tháo đường có thể đảo ngược được nhưng một khi khởi phát đái tháo đường type 2 thì tình trạng không thể hồi phục được nữa. Thêm nhiều bệnh nhân đái tháo đường type 2 bị cắt cụt chi so với bệnh nhân thuộc type 1.

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Giống nhau

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Bệnh tiểu đường đến nay vẫn chưa có cách để điều trị dứt điểm, mà người bệnh chỉ có thể kiểm soát mức đường huyết ổn định để sống chung hòa thuận với bệnh mà thôi.

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Ngoài ra, người bệnh tiểu đường có thể tham khảo thảo dược Hạt Methi Ấn độ đê giúp ổn định đường huyết hiệu quả (đặc biệt là người bệnh tiểu đường type 2). Hạt Methi là một trong số ít những loại thảo dược được Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và Tổ chức FDA (Mỹ) công nhận là thảo dược có độ an toàn cao (GRAS).

So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “So sánh đái tháo đường type 1 và type 2 chính xác nhất” của chúng tôi. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt mọi ngày.

>>> Xem thêm: Giải đáp quả đào tiên chữa bệnh tiểu đường có thật không?


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993