Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình Hiện nay, đái tháo đường hay tiểu đường là nguyên nhân tử vong xếp thứ 3 thế giới sau bệnh ung thư và tim mạch và đang ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân là do đời sống xã hội ngày một nâng cao, trẻ em ngày càng ít vận động, chế độ ăn quá nhiều năng lượng dẫn đến thừa cân, béo phì, lâu dần sẽ mắc bệnh do chuyển hóa, trong đó có tiểu đường.

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình Đái tháo đường type 2 là căn bệnh thường xuất hiện ở người lớn tuổi ( từ 40 tuổi trở lên) còn ở người trẻ thường do có yếu tố gia đình hoặc thừa cân béo phì. Bệnh đái tháo đường type 2 thường diễn biến âm thầm, đến khi xuất hiện triệu chứng hoặc biến chứng thì người bệnh mới biết mình mắc bệnh.

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình Việc phát hiện và điều trị sớm đái tháo đường type có ý nghĩa cực kỳ quan trọng bởi nếu người bệnh không được điều trị sẽ có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình Sau đây, Giamcanlamdep.com.vn xin giới thiệu bài viết “Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình” mà bạn không nên bỏ qua.

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên hoặc nhiều lần là một dấu hiệu cho thấy lượng đường trong máu cao và đã xâm nhập cả vào đường tiết niệu. Quả thận sẽ không thể hoạt động nhịp nhàng nếu lượng đường trong cơ thể quá cao. Nếu hàm lượng glucose trong nước tiểu cao, sẽ thu hút một lượng nước nhất định, khiến người bệnh phải đi tiểu thường xuyên.

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình

Khát nước

Khi đường trong máu tăng lên, kèm theo việc đi tiểu nhiều dẫn đến khát nước, cơ thể cần lượng nước lớn để bù lại chỗ đã mất đi khiến bạn cứ luôn muốn uống nước.

Hay cảm thấy đói

Cảm giác đói là do đường trong máu quá cao hoặc quá thấp. Khi các tế bào không thể hấp thụ đường do thiếu insulin, cơ thể sẽ phát tín hiệu cần thêm đường để nuôi tế bào, từ đó sinh ra các cơn đói cồn cào trong ruột. Vì vậy người mắc bệnh tiểu đường lúc nào cũng cảm thấy thèm ăn nên thường rất dễ bị béo phì.

Đau hoặc tê bàn tay, chân

Những cảm giác kiến ​​bò hoặc tê ở tay, ngón tay, bàn chân, ngón chân là dấu hiệu thần kinh của bệnh tiểu đường, nhẹ có thể tê bì thoáng qua, nhưng khi đã sưng, đau là đã xuất hiện các tổn thương thần kinh nặng. 

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình

Lâu lành vết thương

Đường máu tăng cao, làm lượng máu lưu thông kém, cùng những tác động đến hệ tuần hoàn và ảnh hưởng cả đến hệ miễn dịch, góp phần làm người bệnh khó lành các vết nhiễm trùng hoặc vết thương.

Nhìn mờ

Khi  lượng đường trong máu cao, gây dịch chuyển thủy tinh thể của mắt làm mắt nhìn mờ, không thấy rõ. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ tự khỏi khi lượng đường trong máu trở về mức bình thường.

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình

Mảng da tối màu

Nếu trên cơ thể xuất hiện những mảng da tối màu, đặc biệt là ở các nếp gấp của da như ở vùng nách, cổ, bẹn... thì rất có thể đó là dấu hiệu của đái tháo đường type 2. Những triệu chứng này được gọi là acanthosis nigricans, là một dấu hiệu của kháng insulin.

Nhận biết đái tháo đường type 2 qua 7 dấu hiệu điển hình Trên đây là 7 dấu hiệu của bệnh đái tháo đường type 2 mà mọi người nên lưu ý để có thể phát hiện và điều trị kịp thời. Tham khảo thêm Thảo dược Hạt Methi giúp ổn định đường huyết hiệu quả để giúp người thân và gia đình nhanh chóng lấy lại sức khỏe và không lo về các biến chứng nguy hiểm của đái tháo đường nhé!

>>> Xem thêm: Giải đáp: bệnh tiểu đường có chữa được không?


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993