Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm” là bải viết mà Giamcanlamdep.com.vn muốn giới thiệu đến người bệnh tiểu đường. Bởi đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Hàn Quốc cho thấy rằng ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường khá hiệu quả, toàn bộ các bộ phận trên cây ổi từ lá, quả đều có tác dụng duy trì sự ổn định lượng đường huyết trong máu.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết lá ổi làm ức chế sự hoạt động của men protein tyrosine hosphatese 1B, có tác dụng trực tiếp điều trị căn bệnh tiểu đường tuýp 2 an toàn.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Không chỉ có lá ổi chữa bệnh tiểu đường mà quả ổi tươi còn giúp người bệnh giảm lượng đường huyết an toàn nhờ hợp chất pectin (chất xơ hoàn tan và không hoàn tan) bên trong.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Thí nghiệm đã được các nhà khoa học thực hiện ở loài thỏ, kết quả cho thất tỷ lệ đường huyết giảm 25% trong 4h khi cho thỏ uống nước ép ổi và còn đối với chuột là 46% sau 4h uống nước ép ổi.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Cơ chế hạ đường huyết của lá ổi được dựa trên nguyên tắc nâng cao độ mẫn cảm của insulin và hiệu suất glucose của các tổ chức ngoại vi. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cách dùng lá ổi chữa bệnh tiểu đường hiệu quả mà an toàn.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm

Phương pháp dùng lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Bài thuốc 1

Cách 1: Nấu 100 gram lá ổi non, lấy nước uống hằng ngày.

Cách 2: Thay thế bằng 30 gram lá ổi (loại nào cũng được) sắc nước uống thay trà.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Bài thuốc 2

Chuẩn bị 50 gram lá ổi non, 100gr mỗi loại lá sa kê và đậu bắp tươi. Cho tất cả vào nồi có sẵn nước, nấu sôi, lấy nước uống mỗi ngày.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Bài thuốc 3

Chuẩn bị 15 gram mỗi loại bao gồm lá ổi, bạch quả, kết hợp với 30 gram râu ngô. Cho toàn bộ vào trong nồi, sắc lấy nước uống hằng ngày.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Bài thuốc 4

Dùng 15 gram mỗi loại bao gồm lá ổi và lá dây thìa, sắc nước uống hằng ngày, cũng có tác dụng chữa tiểu đường hiệu quả.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Bài thuốc 5

Bài thuốc này rất đơn giản, chỉ cần 1 loại nguyên liệu duy nhất là quả ổi tươi, gọt vỏ ép lấy nước uống, ngày 2 lần, mỗi lần 30ml.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm

Lưu ý khi dùng ổi trị tiểu đường

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Không dùng ổi cho những người đang bị táo bón. Ruột ổi có thể làm nhuận trường nhưng chất chát trong lá ổi và vỏ ổi có thể gây táo bón.

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường vừa tốt vừa tiết kiệm Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng lá ổi chữa bệnh tiểu đường của chúng tôi. Ngoài lá ổi, bạn còn có thể tham khảo thảo dược Hạt Methi Ấn độ - giúp ổn định đường huyết nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm tại Giamcanlamdep.com.vn nhé!

>>> Xem thêm: Khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường có thật không?


 

Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993