Giải đáp: Bệnh tiểu đường có di truyền không?

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Hiện nay, số người bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao và có tỉ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh khá cao. Vì thế mà có rất nhiều người lo lắng không biết bệnh tiểu đường có duy truyền không và có phải bệnh truyền nhiễm làm ảnh hưởng đến con cháu sao này hay không?

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Sau đây, hãy cùng Giamcanlamdep.com.vn tìm hiểu xem bệnh tiểu đường có di truyền không nhé!

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Giải đáp về bệnh tiểu đường có duy truyền không?

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì tiểu đường thuộc bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính. Nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường là do tuyến tụy bị tổn thương làm ảnh hưởng đến chất lượng và quá trình sản sinh insulin – hormone đóng vai trò chính trong chuyển hóa đường máu.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Như vậy, tiểu đường được xếp vào nhóm bệnh rối loạn nội tiết và hoàn toàn không phải bệnh truyền nhiễm nhưng có thể sẽ di truyền.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Trước tiên, chúng ta cần phân biệt tiểu đường type 1tiểu đường type 2 bởi chúng có nguyên nhân gây bệnh hoàn toàn khác nhau, nên tỉ lệ di truyền cho con cái cũng sẽ khác.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Tiểu đường type 1 thường do tuyến tụy bị một di tật bẩm sinh gây mất khả năng sản xuất Insulin.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Tiểu đường type 2 lại chịu sự chi phối của môi trường sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt…, thường xảy ra ở người thừa cân, béo phì.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Tại Trung tâm sức khỏe Cộng đồng Harvard đã nghiên cứu thì bệnh tiểu đường type 1 hoàn toàn có khả năng di truyền và tỉ lệ này là 10% nếu như trong gia đình, người cha bị mắc bệnh, còn nếu chỉ có người mẹ bị bệnh thì tỉ lệ mắc tiểu đường của đứa trẻ là 4%.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Ở tiểu đường type 2 thì tỉ lệ này cao hơn hẳn, nếu được chẩn đoán tiểu đường type 2 trước 50 tuổi, thì nguy cơ mắc bệnh của con cái khoảng trên 14% và sẽ giảm còn 7,7% trong trường hợp mắc bệnh sau 50 tuổi. Con số này đạt mức 50% nguy cơ mắc bệnh nếu cả bố và mẹ đều bị tiểu đường.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Tiểu đường type 2 bị ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường sống nên chính lối sống không lành mạnh của bố mẹ đã làm tăng nguy cơ cho con mắc tiểu đường type 2. Vì thế, để cải thiện được sức khỏe và phòng ngừa bệnh tiểu đường cho con, bố mẹ nên có kế hoạch thay đổi lối sống và tập dần những thói quen tốt.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Trên đây là những thông tin về bệnh tiểu đường có di truyền không? Nếu hiện tại, bạn đang mắc phải bệnh tiểu đường thì cách tốt nhất là nên duy trì chế độ ăn uống và nghĩ ngơi lành mạnh, hợp lý kết hợp sử dụng sản phẩm Hạt Methi để điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức ổn định.

GIẢI ĐÁP: BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Giamcanlamdep.com.vn nhé!

>>> Xem thêm: Các thực phẩm nên ăn kiêng tiểu đường là gì?


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993