Các thực phẩm nên ăn kiêng tiểu đường là gì?

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? Bệnh tiểu đường ngày càng phát triển và phổ biến với tỉ lệ gia tăng ở mọi lứa tuổi và giới tính. Một phần nguyên nhân của bệnh tiểu đường là do lối sống ăn uống, sinh hoạt và thói quen lười vận động gây nên.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? Sau đây là những thực phẩm nên ăn kiêng tiểu đường tốt nhất nên tránh xa để đảm bảo lượng đường huyết trong cơ thể.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Nước trái cây

Các loại trái cây giàu chất xơ rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường nhưng nước trái cây thì không, bởi nó có chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với soda và các đồ uống có đường khác. Do đó, uống nhiều nước trái cây sẽ làm lượng đường trong máu tăng nhanh chóng.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Đường mía

Đường mía chứa hàm lượng glucose, fructose và sucrose có hại cho bệnh tiểu đường, bên tốt nhất cần xem xét một cách cẩn thận trước khi dùng.

Gạo

Gạo trắng sẽ làm cho hàm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn, vì thế người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gạo lứt và các loại thực phẩm ngũ cốc để làm giảm dần lượng đường glucose trong máu.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Trái cây khô

Trái cây khô có chứa hàm lượng chất xơ cao và nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có hàm lượng lượng đường tự nhiên rất cao nên không tốt đối với người bệnh tiểu đường.

Mật ong

Mật ong có chứa đến 40% hàm lượng đường khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ trực tiếp, nên cực không tốt cho người bệnh tiểu đường.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Chất béo và kẹo

Chất béo có thể khiến lượng đường trong cơ thể tăng đột biến và làm tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, kẹo là loại thực phẩm ăn kiêng tiểu đường hàng đầu đối với người bệnh tiểu đường vì chúng có quá nhiều đường.

Sữa

Các chế phẩm từ sữa như sữa béo, kem, pho mát,… là những thức ăn kiêng tiểu đường đối với người bệnh tiểu đường. Tốt nhất nên thay thế  bằng sữa tách béo, pho mát có hàm lượng chất béo thấp.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? Các loại thức ăn nhanh, chế biến sẵn như khoai tây chiên, mì gói, bánh rán, bánh ngọt… đó là những thức ăn kiêng tiểu đường vì chúng thường có nhiều chất béo trans sẽ làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? Vì thế, hãy lựa chọn những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như cá hồi, các loại hạt, bơ, dầu ô liu hay dầu thực vật để thay thế.

Rượu

Khi uống rượu và ăn một số thức ăn kiêng tiểu đường có đường thì lượng đường trong máu lập tức tăng cao không khống chế được. Còn khi thường xuyên uống rượu mà không ăn thức ăn thì làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, xuất hiện triệu chứng đường máu thấp.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Tin vui cho bệnh nhân bị tiểu đường

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? Hạt Methi giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể hiệu quả, khi kết hợp cùng chế độ ăn cho người tiểu đường và tập luyện nghỉ ngơi khoa học hàng ngày. Methi Ấn Độ được xem như là một "insulin thiên nhiên” có tác dụng rất tốt trong ổn định đường huyết và giảm cholesterol.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? Thảo dược Methi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là thảo dược có độ an toàn cao và có khả năng ổn định đường huyết rất tốt.

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

>>> Bấm vào đây xem thêm chi tiết sản phẩm Hạt Methi

CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Các thực phẩm nên ăn khiêng tiểu đường là gì? Tại Giamcanlamdep.com.vn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất của chúng tôi nhé!


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993