Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Bệnh tiểu đường tuýp 1 ảnh hưởng tới nhiều cơ quan trong cơ thể bao gồm: hệ thống tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ vận động, hệ bài tiết,… Do đó, khi gặp phải căn bệnh này, người bệnh nên giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường để có thể làm giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường tuýp 1.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1” để biết được căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nhé!

Các biến chứng của tiểu đường tuýp 1

Biến chứng tiểu đường tuýp 1 phát triển từ từ, qua nhiều năm và ở nhiều bộ phận trên cơ thể:

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Thần kinh: việc dư thừa đường khiến tổn thương mao mạch nuôi dưỡng dây thần kinh, mất cảm giác ở các chi, đặc biệt là ở chân, đồng thời còn khiến bệnh nhân có cảm giác ngứa, bị tê, bị đau ngón chân, ngón tay và dần dần lan lên trên.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Tim và bệnh mạch máu: tăng nguy cơ bệnh tim mạch (bệnh động mạnh vành, đau thắt ngực, đột quỵ, huyết áp cao,…) Theo thống kê của Hiệp hội tim mạch Mỹ, có khoảng 65% người bệnh tử vong vì bệnh tiểu đường là do một số bệnh mạch máu hay tim.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Tăng nguy cơ loãng xương, mật độ xương thấp.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Tổn thương thận: tiểu đường khiến các hệ thống lọc thải bị ảnh hưởng dẫn đến suy thận.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Tiêu hóa: ảnh hưỡng đến các dây thần kinh kiểm soát vấn đề tiêu hóa gây nên tiêu chảy, buồn nôn, táo bón.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Thiệt hại mắt: các mao mạch ở võng mạc bị hỏng sẽ dẫn đến mù lòa và có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tầm nhìn nghiêm trọng như tăng nhãn áp, đục thủy tinh tể.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Rối loạn cương dương có thể cũng là biến chứng tiểu đường tuýp 1 ở nam giới.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Biến chứng tiểu đường khi mang thai: nguy hiểm cho mẹ và thai nhi, nguy cơ chết thai, dị tật bẩm sinh tăng cao khi bệnh tiểu đường không được kiểm soát tốt. Ngoài ra, bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý võng mạc, gây tăng huyết áp, tiền sản giật.

Phương pháp điều trị tiểu đường tuýp 1

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Bệnh tiểu đường tuýp1 không có thuốc điều trị đặc hiệu, nhưng khi dùng liệu pháp insulin, kết hợp với chế độ dinh dưỡng, luyện tập thường xuyên, kiểm soát trọng lượng cơ thể sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường tuýp 1 và có thể sống lâu, khỏe mạnh.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 Ngoài ra, người bệnh tiểu đường nên sử dụng thêm thảo dược Hạt Methi Ấn độ, được xem là “insulin tự nhiên”, giúp ổn định lượng đường huyết trong máu rất tốt,  góp phần hiệu quả hơn trong quá trình điều trị.

>>> Xem thêm: Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm cho mẹ và bé không?


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993