Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Người bệnh tiểu đường thường được bác sĩ căn dặn rất kỹ chế độ ăn uống hằng ngày. Ngoài việc kiêng ăn gì, thì bệnh tiểu đường nên ăn gì tốt nhất, đảm bảo dinh dưỡng để sống khỏe với bệnh là điều vô cùng quan trọng.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Hãy cùng Giamcanlamdep.com.vn tìm hiểu xem bệnh tiểu đường nên ăn gì để tốt cho cơ thể, giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Các chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh không có hại cho sức khỏe, có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu. Các loại thực phẩm với chất béo lành mạnh bao gồm hạnh nhân, lạc, hồ đào, hạt vừng, ô liu, dầu oliu, bơ và dầu hạt cải.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Thịt nạc

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, bệnh nhân tiểu đường nên ăn thịt nạc hàng ngày để giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Thịt bò là tốt nhất trong các loại thịt nạc, vì có chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có tác dụng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường trong máu, ngoài ra còn có tác dụng chống ung thư.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Các loại cá

Cá bơn, cá hồi, cá trích, cá rô phi, cá ngừ, cá mòi, sò điệp, tôm, sò, thịt gia cầm (không có da) và thịt thăn chính là những nguồn protein lý tưởng hằng ngày cho những người bị tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Ngũ cốc

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Với hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin cao, ngũ cốc là lựa chọn lành mạnh khác trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Các sản phẩm ngũ cốc bao gồm bột yến mạch, kê, Bulgur, kiều mạch, hạt quinoa, bánh mì nguyên hạt…

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Các loại hạt dinh dưỡng

Các loại hạt như hạnh nhân, quả hạch Brazil, hạt điều, hạt dẻ, quả hồ đào, hạt thông, và quả óc chó… có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho người bị tiểu đường. Trong nhiều nghiên cứu thì người bệnh tiểu đường nên ăn các loại hạt này thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của biến chứng.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

>>> Xem ngay các sản phẩm hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Rau xanh và trái cây

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Rau xanh và trái cây là nguồn chất xơ, khoáng chất, và vitamin tự nhiên rất dồi dào, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và hợp chất phytochemical cao, có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Một số loại rau củ như cải xoăn, mù tạt xanh, cam, chanh, củ cải, bông cải xanh, củ cải, rau bina, bưởi, dâu tây và quả việt quất là những loại thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Các loại hoa quả it đường như: táo, bưởi, cam, quýt… giúp cung cấp lượng cacbohydrat vừa phải cho cơ thể, cùng hàm lượng chất vitamin C cao, cần thiết cho bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng Trên đây là những thực phẩm giúp người bệnh tiểu đường giải đáp câu hỏi Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Bên cạnh đó, hãy tham khảo ngay sản phẩm Hạt Methi giúp ổn định lượng đường hiệu quả cho người bệnh.

>>> Xem thêm: Bệnh tiểu đường là gì và gây ra những biến chứng nào?


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993