Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Hiên nay, có rất nhiều chị em lo lắng không biết bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bởi trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu không có chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lí thì sẽ rất dễ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Khi gặp phải đái tháo đường thai kỳ, cả mẹ và thai nhi đều phải đối mặt với nhiều nguy cơ nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu được điều trị tốt và đảm bảo khoa học, an toàn thì trẻ sinh ra sẽ có sức khỏe tốt nên các mẹ không phải lo lắng.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Sau đây, hãy cùng Giamcanlamdep.com.vn tìm hiểu về bệnh đái tháo đường thai kỳ và biện pháp phòng tránh để không ảnh hưởng đến thai nhi nhé!

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không

Thời gian phát hiện đái tháo đường thai kỳ

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Đái tháo đường thai kỳ là tình trạng rối loạn đường máu trong thời kỳ mang bầu, thường có nguy cơ với những bà mẹ trên 35 tuổi, mang thai nhiều lần, có tình trạng béo phì trước khi mang thai và tăng cân nhiều trong quá trình mang bầu.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Nếu mẹ bầu có tiền sử bị đái tháo đường thai kỳ từ những lần mang thai trước hay gia đình có người bị đái tháo đường thì sẽ có nguy cơ mắc phải cao hơn người thường.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Khi mẹ bầu bị đái tháo đường thường có rất ít triệu chứng, chủ yếu được phát hiện trong những lần khám thai định kỳ bằng nghiệm pháp tăng đường huyết. Tăng đường huyết thường xảy ra vào thời điểm tuần thứ 24-28 thai kỳ và biến mất sau khi em bé được sinh ra.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Tuy nhiên, nếu bệnh đái tháo đường thai kỳ không được điều trị, mẹ bầu và thai nhi có thể gặp vào các biến chứng. Thậm chí, sau sinh mẹ bầu có nguy cơ bị đái tháo đường thực sự.

Đái tháo đường thai kỳ ảnh hưởng tới thai nhi

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Làm gia tăng tỉ lệ dị dạng thai nhi và khiến thai nhi có nguy cơ cao bị các dị tật bẩm sinh, nếu mẹ bầu không kiểm soát tốt đường huyết. Các dị tật mà thai nhi có thể gặp thường xuất hiện ở hệ tiết niệu, hệ thần kinh và phổ biến nhất là các bị tật tim mạch như thông liên nhĩ, thông liên nhất và đảo chỗ các mạch máu lớn,…

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Suy hô hấp cấp do dự trưởng thành của phổi bị ảnh hưởng bởi hàm lượng insulin tăng cao.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Gây rối loạn chuyển hóa như hạ canxi huyết, hạ đường huyết.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Thai to hoặc kém phát triển. Tỉ lệ tử vong chu sinh tăng gấp 2-5 lần.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không

>>> Nhấp xem ngay Thảo dược Hạt Methi được xem là insulin tự nhiên, giúp ổn định đường huyết hiệu quả mà an toàn

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu mắc đái tháo đường thai kỳ

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Khi bị đái tháo đường thai kì, mẹ bầu nên giảm đường và tinh bột nhưng phải đảm bảo đủ năng lượng cho mẹ và bé.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Khẩu phần ăn hằng ngày có thể tăng thịt, cá, trứng và uống sữa không đường hoặc sữa dành cho người tiểu đường. Sau khi sinh, mẹ bầu rối loạn đường huyết vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ bình thường.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Ngoài ra, sau khi sinh từ 6-12 tuần, các mẹ nên đi khám xem có bị đái tháo đường hay không cho an toàn nhé!

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết bệnh đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không? Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Cây chuối hột chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả không?


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993