Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm

Mới đây, một bệnh nhân đã được chuyển vào khoa Hồi sức Tích cực chống độc tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, trong tình trạng bị nhiễm độc gây tan máu cấp, thiếu máu nghiêm trọng vì sử dụng lá lộc mai để trị bệnh táo bón ở người lớn.

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm

Nhật ký sử dụng lá lộc mai để trị bệnh táo bón ở người lớn

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Bệnh nhân này có tiền sử bệnh táo bón và thường bị tái phát nhiều lần, sai khi nghe theo một lời truyền miệng dân gian là uống nước lá cây lộc mại sẽ trị bệnh táo bón ở người lớn nhanh chóng thì đã thử sử dụng.

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Thời gian đầu, chỉ sử dụng ít lá lộc mai nấu canh ăn thì hiệu quả rất tốt nên đã tiếp tục dùng để uống nhưng chỉ một thời gian sau thì có biểu hiện mệt mỏi, sốt, vàng da, chóng mặt… Sau 2 ngày, gia đình đã đưa nạn nhân tới bệnh viện để điều trị.

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Bác sĩ đã xác định bệnh nhân bị nhiễm độc gây tan máu cấp, thiếu máu nghiêm trọng nên lập tức truyền máu, cấp cứu. Mặc dù hiện nay bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị tích cực.

Cây lộc mại là gì?

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Cây Lộc mại có tên khoa học là Mercurialis indica Lour (thuộc họ Thầu dầu Euphorbiaceae). Ở Việt Nam, cây có nhiều tên gọi khác nhau như: Lộc mại, Lục mại, Mọ trắng, Rau mại, Rau mọi và có nhiều loại như: Lộc mại trái láng, lộc mại lá dài, lộc mại nhỏ.

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Cây lộc mại thường mọc hoang phổ biến ở rừng núi và đồng bằng các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Giang, Hà Tây, Bấc Cạn, Thái Nguyên, Hòa Bình. Tại những nơi này người dân thường hái lá về làm thuốc hoặc nấu canh ăn.

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm

Cẩn thận khi trị bệnh táo bón ở người lớn bằng cây lộc mại

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Trong năm nay, khoa Hồi sức Tích cực chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 3 ca ngộ độc lá lộc mại. Đa phần các bệnh nhân khi vào viện đều rơi vào tình trạng nguy kịch do bị tan máu cấp, thiếu máu nghiêm trọng. Nhiều trường hợp do đến muộn, bị tan máu quá nhiều không kịp truyền máu đã dẫn đến tử vong.

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Theo ý kiến của các bác sỹ thì ăn và uống với số lượng lớn lá cây lộc mại sẽ có thể bị ngộ độc. Biểu hiện tim đập mạnh và nhanh, bệnh nhân mệt yếu. Đối với hệ thống tiêu hóa thì gây hiện tượng ăn không tiêu, đầy bụng, đau vùng ruột, đi ngoài lỏng hoặc táo bón. Với hệ thống tiết niệu, nước tiểu có màu đỏ, đái vặt và buốt.

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Vì thế người bệnh nên cẩn thận khi sử dụng lá lộc mai để trị bệnh táo bón ở người lớn mà hãy tìm kiếm giải pháp an toàn và hiệu quả hơn. Bí quyết trị bệnh táo bón ở người lớn bằng thảo dược Vỏ hạt mã đề đang được rất nhiều người lựa chọn và mang đến hiệu quả rất tốt cho người dùng.

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm

Trị bệnh táo bón ở người lớn bằng lá lộc mại vô cùng nguy hiểm Đồng thời, Vỏ hạt mã đề còn giúp bổ sung chất xơ, ngăn ngừa và điều trị bệnh trĩ, ung thư đại tràng,… sản phẩm đã được WHO khuyên dùng hằng ngày để giải quyết tình trạng về hệ tiêu hóa vô cùng tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các bí quyết trị táo bón tốt nhất tại nhà


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993