Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì?

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Táo bón là bệnh phổ biến nhất hiện nay mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Tuy táo bón không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng táo bón lâu ngày lại có thể gây nhiều bệnh mà bạn không thể ngờ đến.

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết “Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì?” sau đây để có thể hiểu được sự nguy hiểm của căn bệnh này nhé!

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì?

Táo bón lâu ngày nguy hiểm như thế nào?

Táo bón lâu ngày có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hằng ngày của người bệnh như: làm thay đổi cảm xúc, mất tập trung, chán ăn, suy nhược cơ thể,.... Khi bị táo bón lâu ngày, người bệnh sẽ có các nguy cơ sau:

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Rối loạn chức năng vị tràng: các chất cặn bã không được đào thải, các chất độc được hấp thụ có thể dẫn tới chán ăn, đầy bụng, ợ hơi, miệng đắng,…

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Rối loạn hậu môn-trực tràng: phân khô khiến đại tiện khó khăn, có thể gây viêm trực tràng, nứt kẽ hậu môn, trĩ …

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Tiêu chảy: phân khô cứng gây áp lực cho ruột khiến ruột hẹp lại, áp lực dồn xuống đại tràng và trực tràng dẫn đến tiêu chảy.

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Dễ bị đau bụng kinh, cơn co âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, bí tiểu, …

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Ung thư đại trực tràng: các chất gây ung thư tích tụ trong đại tràng và trực tràng mà không được bài tiết ra ngoài.

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Rối loạn tình dục: không xuất tinh hoặc giảm ham muốn tình dục,…

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Ảnh hưởng đến chức năng não: trí nhớ giảm sút, mất tập trung, thiểu năng trí tuệ…

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Bệnh tim và mạch máu não: rặn nhiều, làm tăng áp lực ổ bụng,…

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì?

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Khi bị táo bón lâu ngày, người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống và có lối sống lành mạnh hơn như thường xuyên vận động, uống đủ nước, ăn nhiều chất xơ, hạn chế thức ăn nhiều tinh bột,… để giúp nhanh chóng khắc phục tình trạng táo bón.

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Ngoài ra, người bệnh táo bón cần kết hợp sử dụng thảo dược Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ Ấn độ. Vỏ hạt mã đề chứa đến 70% chất xơ, giúp điều trị táo bón và ngăn ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa vô cùng tuyệt vời. Thảo dược này còn được WHO khuyên dùng mỗi ngày để giúp bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.

Táo bón lâu ngày có thể gây ra những bệnh gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin về táo bón lâu ngày mà chúng tôi vừa nêu trên, hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày nhé!

>>> Xem thêm: Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993