Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Bệnh táo bón theo góc nhìn y khoa là có dưới 3 lần đi tiêu mỗi tuần, sự di chuyển phân trong đại tràng chậm, phân thường khô và cứng khiến người bệnh phải mất nhiều sức để rặn (có thể dẫn đến chảy máu).

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Tuy bệnh táo bón không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như: trĩ, rách hậu môn, bệnh về đại tràng,…

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất” để giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây bệnh táo bón

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Do chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân rất dễ gây nên bệnh táo bón, những người ăn ít chất xơ sẽ làm cho quá trình tiêu hóa và co bóp của dạ dày hoạt động kém, người có chế độ ăn kiêng khắt khe cũng dễ bị táo bón.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Uống ít nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển chất trong cơ thể và giúp thức ăn dễ tiêu hóa, do đó khi lượng nước không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể sẽ rất dễ gây bệnh táo bón.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Do tâm lý

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Thói quen nhịn đi cầu, đặc biệt là vừa đi vừa đọc sách, báo làm kéo dài thời gian đại tiện cũng là một trong những nguyên nhân gây ra táo bón.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Một số nguyên nhân khác gây bệnh táo bón như: Do bệnh lý ở đại tràng, các bệnh nội tiết như suy giáp trạng, cường giáp trạng, nghề nghiệp phải ngồi lâu, ít vận động,….

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất

Cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả

Một số thực phẩm thông thường có tác dụng nhuận trường, rất tốt cho người bị bệnh táo bón:

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Các loại rau: Rau đay, rau sam, rau càng cua, lá sâm mồng tơi, rau má, rau cải trắng, mồng tơi, rau khoai lang, rau cần, rau chân vịt, khổ qua, đậu bắp, giá đỗ…

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Trái cây: Đu đủ, thanh long, chuối, thơm, bưởi, cam quít, táo, lê…

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Củ quả: Củ cải trắng, khoai tây cả vỏ, bí đỏ, dưa leo, khoai lang nghệ, khoai mỡ…

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Ngũ cốc, đậu đỗ: Mè, đậu đỏ, đậu đen cả vỏ, đậu xanh, gạo lức…

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Các loại khác: Hạt é, sương sáo, rau câu, sương sâm, đậu ma…

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất Hãy bổ sung các thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày, đồng thời uống đủ nước và tăng cường hoạt động mỗi ngày để giúp cải thiện tình trạng táo bón. Bên cạnh đó, người bệnh táo bón cần kết hợp sử dụng Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp bổ sung chất xơ và điều trị táo bón vô cùng tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Giải pháp khi bị táo bón phải làm sao là tốt nhất


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993