Mẹo hay điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mẹo dân gian là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều phụ huynh áp dụng. Táo bón ở trẻ sơ sinh là một trong những bệnh rất thường gặp nhưng việc điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh rất khó, do trẻ không thể uống thuốc và cũng không thể ăn uống mà phụ thuộc chủ yếu vào dòng sữa của mẹ.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Theo số liệu từ nhiều nghiên cứu thì có đến 95% trẻ sơ sinh mắc bệnh táo bón là do chế độ ăn uống của mẹ và trẻ không được bú sữa mẹ. Bởi những trẻ uống sữa bột nhiều sẽ có tỷ lệ mắc táo bón cao hơn với trẻ thông thường.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Sau đây, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin giúp điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong có thể áp dụng cho trẻ từ 1 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Mật ong có tính nóng lại là một hỗn hợp nhờn nên có khả năng kích thích các cơ hậu môn hoạt động cũng như khả năng bôi trơn tuyệt vời. Vì thế, sử dụng mật ong trong việc trị táo bón ở trẻ sơ sinh sẽ rất hiệu quả và an toàn.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong như sau: Lấy một ít mật ong nguyên chất, dùng bông gòn xoa đều rồi ngoáy đều sâu vào bên trong hậu môn của trẻ. Thực hiện đều đặn từ 5-6 ngày trẻ sẽ chấm dứt ngay tình trạng táo bón.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Lưu ý: Ở giai đoạn này, hậu môn của trẻ sơ sinh cực kỳ nhạy cảm và dễ bị rách, vì thế nên thực hiện và ngoáy hết sức nhẹ nhàng, đặc biệt không được dùng ngón tay để đưa vào hậu môn của trẻ.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng rau mồng tơi

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Cách điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng rau mồng tơi được dựa trên đặc tính bôi trơn của rau mồng tơi.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Phụ huynh nên lựa chọn những cọng rau mồng tơi xanh và non nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng để có thể đi sâu vào hậu môn của bé.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Cách thực hiện rất đơn giản: Lấy một cọng mồng tơi đem rửa sạch, tước vỏ ngoài của cuống rồi lấy cuống đó ngoáy hậu môn cho trẻ 3-4 cái. Làm liên tục trong vài ngày sẽ giúp trẻ hết táo bón.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Việc trị táo bón ở trẻ sơ sinh là việc rất cần thiết, bởi nếu để tình trạng táo bón kéo dài sẽ dẫn đến một số bệnh lý khác nhưng trước tiên bệnh sẽ làm trẻ quấy khóc và khó chịu.

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH

MẸO HAY ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ SƠ SINH Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng các mẹo hay từ dân gian. Tham khảo ngay sản phẩm Vỏ hạt mã đề điều trị táo bón hiệu quả từ thiên nhiên, giúp bổ sung chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Sản phẩm được WHO khuyên dùng hằng ngày.


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993