Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả

Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Khi trẻ sơ sinh đi đại tiện dưới 2 lần/ngày thì rất có thể trẻ đã bị táo bón. Táo bón ở trẻ sơ sinh làm cho trẻ cảm thấy đau rát mỗi lần đi tiêu, thậm chí hậu môn bị nứt và chảy máu. Vậy làm cách nào để giúp trẻ thoát khỏi tình trạng này?

Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay “Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả” sau đây để có thể tìm ra giải pháp hiệu quả nhất để chữa táo bón cho trẻ nhé!

Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả

Cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh tốt nhất

Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Nếu trẻ bú sữa mẹ thì khi mẹ bị táo bón cũng sẽ làm cho trẻ bị táo bón theo. Do đó, mẹ cố gắng cho trẻ bú nhiều hơn và cho trẻ uống thêm 100 – 200 ml nước mỗi ngày, đồng thời mẹ cần thay đổi chế độ ăn bằng cách: uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và quả chín có tính nhuận tràng như rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối.

Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Nếu bé bủ sữa ngoài thì sẽ có nguy cơ bị táo bón cao hơn, do trong sữa công thức thường chứa ít chất xơ hơn sữa mẹ. Trước tiên, mẹ có thể pha sữa loãng hơn một chút, nếu trẻ vẫn chưa cải thiện thì hãy đổi sang nhãn sữa khác có nhiều chất xơ hơn nhé.

Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Ngoài ra, mẹ có thể masage cho trẻ để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Sau đây là một số cách masage mà mẹ có thể áp dụng:

   Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Xoay vòng nhỏ quanh rốn: đặt hai ngón tay trỏ và giữa của bàn tay bạn cạnh rốn trẻ, ấn nhẹ nhàng, xoay vòng và tiếp tục ấn nhưng nhẹ hơn. Tiếp tục trượt ngón tay xung quanh rốn nhẹ nhàng và lặp lại, đồng thời xoay theo chiều kim đồng hồ, xoay dần ra ngoài cho đến hông phải.

   Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Xoanh vòng lớn xung quanh bụng: bắt đầu bên trong hông phải, di chuyển ngón tay và lòng bàn tay đến bờ sườn phải, sau đó đến cùng điểm ở bờ sườn trái. Vuốt xuống ngay bên trong hông trái, sau đó đến phần bụng dưới. Lặp đi lặp lại vài lần.

   Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Động tác đạp xe: đặt bé nằm ngửa, nhẹ nhàng chuyển động hai chân của trẻ như đang đạp xe.

Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả

>>> Tham khảo Thảo dược Vỏ hạt mã đề - Bổ sung chất xơ tự nhiên, ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.

Khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả Trên đây là cách cách chữa táo bón ở trẻ sơ sinh tốt nhất mà mẹ nên biết, để áp dụng kịp thời khi trẻ gặp phải tình trạng táo bón nhé! Tuy táo bón không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại có thể khiến cho trẻ bị chán ăn, sụt cân, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình phát triển,… nên mẹ hãy chữa táo bón cho trẻ sớm nhất chó thể nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chữa bệnh táo bón ở trẻ em hiệu quả nhất


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993