Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất

Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất “Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất” là bài viết mà Giamcanlamdep.com.vn muốn gửi đến bạn những thông tin cần thiết về bệnh táo bón và cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ ở mọi độ tuổi khác nhau.

Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất Táo bón là tình trạng phân di chuyển chậm, bị hấp thu lại một phần nước dẫn đến phân cứng rắn, khô nứt nẻ hoặc tròn nhỏ như phân dê, nên lúc bé đại tiện rất khó khăn, phải rặn nhiều nên gây đau rát, có khi còn dính máu trong phân khiến trẻ sợ hãi và không chịu đại tiện, nếu để lâu ngày sẽ không tốt cho trẻ.

Cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em bằng rau mồng tơi

Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất

Độ tuổi áp dụng: Trẻ sơ sinh từ 1 tháng

Các làm: Chọn những cọng rau mồng tơi tươi, xanh và có cuống cứng phù hợp với tháng tuổi của bé. Lấy rau mồng tơi rửa sạch, tước vỏ ngoài của cuống rồi lấy cuống đó ngoáy hậu môn trẻ 3-4 cái. Chỉ sau 5-10 phút, trẻ sẽ đi tiêu dễ dàng.

Cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em bằng vừng đen

Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất

Độ tuổi áp dụng: Trẻ ăn dặm từ 6 tháng

Vừng đen có tác dụng rất tốt trong việc kích thích tiêu hóa mà lại còn chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất thích hợp cho trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm.

Cách làm: Lấy vừng đen rang thơm, xay nhuyễn rồi trộn vào bột/cháo cho bé ăn dặm. Chỉ sau một lần ăn, bé sẽ đi tiêu ngay lập tức.

Cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em bằng nho khô

Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất

Độ tuổi áp dụng: Trẻ ăn dặm từ 8 tháng

Cách làm: Bỏ 4 đến 5 quả nho khô vào một cốc nước lọc và để qua đêm. Sáng hôm sau, khi nho đã nở ra, mẹ lấy nho, ép lấy được 2 - 3 muỗng cà phê nước cốt. Cho trẻ uống tốt nhất vào buổi sáng.

Cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em bằng bơ

Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất

Bơ là loại quả đứng đầu về hàm lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết cgi quá trình phát triển nên rất tốt cho trẻ bị táo bón.

Cách làm: Dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ, cho vào một vài hạt muối rồi trộn đều lên cho muối tan ra thì cho bé thưởng thức.

Hướng dẫn cách điều trị bệnh táo bón ở trẻ em tốt nhất Trên đây là 4 cách điều trị táo bón ở trẻ em tùy theo từng độ tuổi mà mẹ có thể lựa chọn để áp dụng cho trẻ khi gặp phải căn bệnh khó trị này nhé. Ngoài ra, mẹ còn có thể tham khảo thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp cung cấp chất xơ, ngăn ngừa và điều trị táo bón vô cùng tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Bật mí cách trị bệnh táo bón ở trẻ em nhanh chóng mà an toàn


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993