Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Táo bón sau sinh là một trong  những triệu chứng khiến mẹ bầu cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Bởi khi gặp phải tình trạng táo bón sau sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Khi mẹ bị táo bón mà trẻ bú sữa mẹ thì nguy cơ táo bón ở trẻ sơ sinh là rất cao.

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Do đó, để phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiện quả, các chị em nên làm theo những lời khuyên dưới đây:

Chú ý đến chế độ ăn uống

Ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ như rau và trái cây là giải pháp tuyệt vời nhất để phòng tránh táo bón sau sinh. Các loại thực phẩm như rau chân vịt, cần, mướp đắng, rau muống và các trái cây như: chuối, táo, lê, đều rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Tập thể dục sau khi sinh

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Sau khi đã hết ở cữ, nếu nằm lỳ một chỗ trên giường, ít vận động thì sẽ khiến quá trình trao đổi chất chậm lại, càng dễ gây nguy cơ táo bón sau sinh.

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Vì vậy, nên có thói quen đi lại, vận động cơ thể và tập các bài thể dục phù hợp. Theo các bác sỹ sản khoa, hai ngày sau khi sinh, sản phụ đã có thể tự ngồi dậy và di chuyển khỏi giường của mình.

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả

Uống nhiều nước tránh táo bón sau sinh

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Do mất nhiều máu trong quá trình sinh con và cần tiếp tục bài thải sản dịch sau khi sinh nên cơ thể mẹ cần được bổ sung nhiều nước.

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Lúc này, nước đun sôi để nguội, nước muối nhạt, nước canh rau, sữa đậu nành và nước trái cây tươi sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Giữ tinh thần vui vẻ  và nghĩ ngơi hợp lý

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Tâm trạng buồn bã, bi quan sẽ cản trở quá trình co bóp của dạ dày, khiến quá trình tiêu hóa bị chậm lại. Do đó, người nhà và bản thân sản phụ nên giữ tinh thần tốt nhất và tránh các kích thích tinh thần không đáng có.

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Bên cạnh đó, sản phụ cần kết hợp làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe, cùng thể lực tốt nhất.

Thực hành bài tập Kegel:

Bài tập Kegel có tác dụng điều trị táo bón thành công đến 70%, hãy thực hành ngay theo tư thế đứng hoặc nằm và có thể bắt đầu ngay từ ngày thứ hai sau khi sinh con nhé.

Sử dụng thảo dược thiên nhiên hỗ trợ đại tiện

Nếu tất cả các biện pháp đã được áp dụng mà không tránh được chứng táo bón sau sinh thì bạn nên sử dụng thảo dược thiên nhiên để làm mềm phân và dễ đại tiện hơn. Một trong những thảo dược thiên nhiên được nhiều người lựa chọn chính là Vỏ hạt mã đề từ Ấn độ tại Giamcanlamdep.com.vn giúp bổ sung chất xơ và chất nhầy, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, nhanh chóng giải quyết tình trạng táo bón.

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả

>>> Bấm xem thêm Thảo dược Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên giúp giải quyết vấn đề táo bón tuyệt vời.

Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bí kiếp phòng tránh táo bón sau sinh đơn giản mà hiệu quả của chúng tôi nhé! Chúc bạn nhanh chóng khắc phục căn bệnh này.

>>> Xem thêm: Top 4 cách điều trị táo bón trẻ sơ sinh an toàn mà hiệu quả


 

Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993