Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Táo bón là một bệnh tiêu hóa có thể gây bực bội, đau đớn, khó khăn và phải rặn nhiều khi đi đại tiện, dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như rách hậu môn, trĩ, ung thư đại tràng,…

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Để điều trị táo bón hiệu quả, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thường xuyên, nghĩ ngơi hợp lý thì còn những điều kiêng kị mà người bệnh táo bón không nên làm để tránh gây tác dụng ngược.

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Hãy cùng Giamcanlamdep.com.vn tham khảo ngay bài viết “Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón” sau đây nhé!

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón

7 điều không nên làm khi bị táo bón

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Cà phê

Mặc dù nhiều người tin rằng cà phê có thể giúp đi đại tiện dễ dàng nhưng điều đó hoàn toàn sai. Vì cà phê có thể làm mất nước, khiến phân khô cứng, khó duy chuyển trong thành ruột, làm cho tình hình táo bón tồi tệ hơn.

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Thực phẩm chế biến

Tiêu thụ thực phẩm chế biến như súp đóng hộp, pizza, khoai tây chiên... chỉ có thể làm cho táo bón tồi tệ hơn. Vì dầu không lành mạnh trong thực phẩm này sẽ khiến hệ tiêu hóa làm việc không tốt.

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Không vận động

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón

Không tập thể dục khi bị táo bón cũng sẽ không giúp ích gì cho tình trạng của bạn mà còn khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Trong khi đó, tăng cường tập thể dục có thể giúp giữ cho ruột được bôi trơn tốt hơn để giảm táo bón.

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Quá nhiều các sản phẩm từ sữa

Thường xuyên tiêu thụ quá nhiều các sản phẩm từ sữa có thể gây ra rất nhiều khí độc và các vấn đề về tiêu hóa. Do đó, sử dụng nhiểu sản phẩm từ sữa sẽ khiến táo bón ngày càng tồi tệ vì lactose là chất gây ra khí.

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Các chất bổ sung

Bổ sung chất dinh dưỡng như sắt hoặc canxi, có thể làm chậm chuyển động của phân, khiến táo bón kéo dài và lâu khỏi.

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Uống rượu

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón

Uống rượu trong khi bị táo bón có thể làm cho bệnh càng tệ hơn, vì rượu rất mất nước. Do đó, không nên uống rượu dù chỉ một chút.

Bật mí 7 điều không nên thực hiện khi gặp phải táo bón Thuốc giảm đau

Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên, đặc biệt nếu bạn dễ bị táo bón cũng có thể làm tình trạng xấu hơn, vì chúng cũng có thể làm cứng phân.

 Trên đây là 7 trường hợp tiêu biểu mà người bệnh táo bón nên tránh để bệnh có thể nhanh chóng khỏi. Tham khảo ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ Ấn độ khi gặp phải tình trạng táo bón ngay nhé!

>>> Xem thêm: Cách phòng tránh táo bón đi cầu ra máu an toàn và hiệu quả


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993