Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay

Táo bón sẽ làm giảm sự thèm ăn, dẫn đến cơ thể suy nhược và có thể gây tình trạng huyết áp tăng đột ngột làm xảy ra hiện tượng nhồi máu não. Sau đây là bài viết “Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay” gồm những thực phẩm giúp chữa trị táo bón hiệu quả.

Nên ăn gì trị táo bón hiệu quả

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Khoai lang

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Người có nhu động ruột kém nên dùng thức ăn chứa nhiều xơ, cụ thể là khoai lang. Trong khoai lang chứa gấp đôi chất xơ so với khoai tây, bạn có thể dùng khi hấp, luộc đều có hiệu quả và nên ăn cả vỏ khoai lang.

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Không chỉ rễ, củ mà lá khoai lang cũng có tác dụng chống táo bón. Lá khoai lang non xào với dầu ăn, nêm ít muối và tiêu, sẽ rất ngon và mang đến hiệu quả không kém.

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Cà rốt

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Cà rốt là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, trong một củ cà rốt cỡ trung bình có chứa đến 1,2 gam chất xơ không hòa tan.

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Chất xơ không hòa tan rất quan trọng với đường ruột, có tác dụng làm mềm phân cứng bằng các liên kết nước trong đường ruột, dẫn đến kích thích tiêu hóa và giúp đi tiêu dễ dàng. 

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Chuối và táo

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Chuối có tác dụng nhuận trường, làm mềm phân lại rất dễ ăn nên bạn có thể sử dụng hằng ngày để giúp ngăn ngừa táo bón.

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Táo có chất xơ hòa tan và không hòa tan rất cần thiết cho hệ tiêu hóa, cùng nhiều pectin, một loại chất giúp làm mền phân và kích thích tiêu hóa. Chất xơ tập trung nhiều ở vỏ táo nên bạn hãy ăn cả vỏ, ăn 2-3 quả táo mỗi buổi sáng sau khi thức dậy là cách tốt nhất để trị táo bón. 

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Mật ong

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Mật ong là thực phẩm giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa protid, vitamin, khoáng tố và trên chục loại axít amin, rất thích hợp cho người già suy nhược, đồng thời chất đường trong mật ong còn có thể làm mềm phân.

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Cách trị táo bón cho người già: Cho mật ong 55g, dầu mè 35g vào chén, khuấy đều với nước rồi đun thật sôi. Vào mỗi sáng và tối dùng 1 lần.

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay

>>> Tham khảo thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ, điều trị táo bón hiệu quả và an toàn.

Ăn gì trị táo bón tốt nhất mà bạn nên thử ngay Trên đây là những thực phẩm nhiều chất xơ, giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Ăn gì trị táo bón tốt nhất?”. Hãy thêm các thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày của bản thân và gia đình để giúp phòng nhiều bệnh về hệ tiêu hóa cho cơ thể ngay nhé!

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhất


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993