Bài phát biểu khai mạc, chúc mừng, bài cảm nghĩ vui Tết Quốc tế Thiếu nhi 1/6 2022

Or you want a quick look:

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Thưa các bậc phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho…, xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí!

Vào rạng sáng ngày 1 - 6 - 1942, phát xít Đức đã bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc). Tại đây, chúng tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, trong đó có 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, nhiều em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10 - 6 - 1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12 - 1949, Liên hiệp Hội Phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Thế giới nhất trí chọn ngày 1 - 6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của phát xít Đức. Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy ngày 1 - 6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

See also  Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào? 2022

Kính thưa các đồng chí!

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Vì vậy, trẻ em hôm nay được chăm sóc hơn, lo lắng hơn, có nhiều cơ hội và điều kiện hơn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: Tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra.

Với tinh thần nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em, đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái Tết và mùa hè vui tươi đầy bổ ích, chúng tôi đã tổ chức chương trình vui Tết Thiếu nhi năm…

Kính thưa các đồng chí!

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan
Chẳng may vận nước gian nan
Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng”.

Trong muôn vàn tình thân yêu mà Bác Hồ vĩ đại dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên nhi đồng. Thiếu niên và nhi đồng luôn luôn được Bác dành cho một tình thương yêu đặc biệt. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước.

See also  Nghị định 128/2021/NĐ-CP - Download.vn 2022

Thưa các đồng chí!

Sau một năm học tập căng thẳng thì mùa hè chính là lúc để các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, thư giãn. Đây cũng là khoảng thời gian mà các em rời xa mái trường và thiếu sự quản lý của thầy - cô giáo, vì thế dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc, nhất là tai nạn đuối nước. Nhằm giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc, tôi mong rằng các cấp, các ngành và gia đình thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi và không có người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa bùng phát của các loại bệnh trong đó có bệnh tay, chân, miệng vì vậy các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của các em.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em của xã... sẽ có một ngày Tết Thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc. Cuối cùng, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh dồi dào sức khoẻ. Chúc các em thiếu nhi luôn tràn đầy niềm vui.

Trân trọng cảm ơn!

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply