Ampe kìm là gì? Cách sử dụng ampe kìm như thế nào? 2022

Or you want a quick look: Định nghĩa ampe kìm

Ampe kìm là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người công nhân, kỹ sư. Ampe kìm là vật dụng hữu hiệu sử dụng đo thông số của dòng điện. Nhiều người không biết ampe kìm là gì? Cách sử dụng ampe kìm ra sao? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của META.vn để rõ hơn về ampe kìm nhé. 

Định nghĩa ampe kìm

Ampe kìm là thiết bị đo điện hiện đại, ứng dụng kỹ thuật số, có khả năng đo hầu hết các thông số điện năng, cho kết quả chính xác nhanh chóng. Là thiết bị đo điện chuyên dụng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A . Một số model ampe kìm được tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ vạn năng là đo: điện áp, điện trở, tần số... Tên của thiết bị đo điện này được đặt theo đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe kìm.

Ampe kìm là gì?

Ampe kìm là gì?

Ampe kìm là thiết bị đo chuyên dụng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A. Một số model Ampe kìm được tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ vạn năng là đo: điện áp, điện trở, tần số... Tên của dụng cụ đo lường này được đặt theo đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe.

See also  Cách làm gà hấp hành nguyên con ngon đến “lịm” người 2022

Chức năng của ampe kìm

Ampe kìm có chức năng chính là đo dòng điện. Ngoài ra một số loại có tích hợp thêm tính năng đo điện áp xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (chọn thêm đầu đo nhiệt), kiểm tra dẫn điện...

Phân loại ampe kìm

Ampe kìm có 2 loại là màn hình hiển thị số điện tử và màn hình chỉ thị kim

Phân biệt loại ampe kìm
Phân biệt loại ampe kìm

Cơ chế hoạt động của ampe kìm

Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây cảm ứng điện từ lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện. Chức năng là đo ampe dòng điện xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (đầu đo tùy chọn), kiểm tra các kỹ thuật điện, chức năng kiểm tra dạng sóng méo, đo lường giá trị của đỉnh sóng...

Cách sử dụng ampe kìm

Ampe kìm cũng giống như Đồng hồ vạn năng. Muốn đo dòng điện thì kẹp vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua. Nếu bạn muốn sử dụng như các thiết bị điện đo áp, đo thông mạch và sau đó thêm những tham số khác thì dùng que và sử dụng như là sử dụng đồng hồ vạn năng thông thường.

Cách sử dụng ampe kìm

Cách sử dụng ampe kìm

Lưu ý khi sử dụng ampe kìm:

  • Chú ý khi sử dụng Ampe kìm + Mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.
  • Không mắc trực tiếp 2 chốt của ampe kìm vào 2 cực của nguồn điện.
  • Điều chỉnh kim chỉ thị đúng vạch 0.
  • Đặt mắt đọc đúng vị trí.
See also  7+ Cách giảm Mỡ Bụng nhanh, hiệu quả ngay tại nhà! 2022

 

Nếu bạn đang cần mua ampe kìm chính hãng chất lượng với giá cả tốt nhất hãy tham khảo website META.vn xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng online, hoặc liên hệ số điện thoại hotline dưới đây để được tư vấn nhé.

META.vn cam kết sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng! 

Mua sắm trực tuyến

Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

>> Xem thêm bài viết liên quan: 

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply