14- Nấu gì với canh chua chay? Cách nấu đơn giản mà ngon miệng! 2022

Or you want a quick look: Những nguyên liệu để nấu canh chua chay

Cũng như với canh chua mặn, canh chua Việt Nam mình có rất nhiều nguyên liệu để nấu, đủ hương sắc và mùi vị. Bởi mỗi miền, mỗi vùng lại có những nguyên liệu khác nhau, sẵn có tại địa phương để cho ra món canh chua ăn rất tốn cơm.

Nấu gì với món canh chua chayNấu gì với món canh chua chay

Những nguyên liệu để nấu canh chua chay

Mình có thể liệt kê ra những nguyên liệu để nấu canh chua như sau:

*** Về vị chua, bạn có thể dùng trái me, lá me, lá me đất, lá xoài non, lá giang, trái khế, trái sấu, cà chua, trái thơm, nước chanh, nước tắc (quất), giấm.

*** Về rau trái đi kèm: nói không ngoa thì có cả nghìn lẻ một thứ, kể sơ sơ nghe nè: rau muống, đậu bắp, bắp cải, cải thảo, ngò gai, rau ngổ, cọng bông súng, kèo nèo, bông so đũa, bông điên điển, cọng lá bạc hà…

*** Với canh chua chay, bạn có thể thay các loại cá tôm, thịt bò bằng các thể loại nấm, chẳng hạn nấm mèo, nấm rơm, nấm đông cô, nấm bào ngư.

Cách nấu món canh chua chay tại nhàCách nấu món canh chua chay tại nhà
See also  TOP 100 Stt Noel hay, thả thính mùa Giáng Sinh 2021 2022

Món canh chua chay đơn giản

Và đây, món canh chua chay đơn giản của mình, gồm nấm đông cô, khóm, đậu bắp, cọng bông súng, ngò gai, rau ngổ, và không thiếu ớt tươi. Ăn cùng cơm hay bún đều ngon nha.

Hính ảnh món canh chua chay thơm ngonHính ảnh món canh chua chay thơm ngonMón canh chua chay đơn giản rất thơm ngon Món canh chua chay đơn giản rất thơm ngon
See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply