100 câu đố cho trẻ rèn luyện trí thông minh 2022

Or you want a quick look: Tổng hợp câu đố cho trẻ kích thích trí não

Download.vn xin giới thiệu đến các bạn 100 câu đố cho trẻ rèn luyện trí thông minh được chúng tôi tổng hợp chi tiết, chính xác đăng tải ngay sau đây. Câu đố cho trẻ rèn luyện trí thông minh là tài liệu vô cùng bổ ích không chỉ giúp giải trí, giải tỏa căng thẳng mà còn rất hữu ích trong quá trình rèn luyện trí thông minh và nhận thức thế giới xung quanh. Những câu đố vui dành cho bé thường là về thiên nhiên, cây cối, con vật, đồ vật và những thứ rất gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

Tổng hợp câu đố cho trẻ kích thích trí não

Câu 1. Con gì đuôi ngắn tai dài
Mắt hồng lông mượt
Có tài chạy nhanh
Là con gì? (Đáp án: Con thỏ)

Câu 2. Thường nằm đầu hè
Giữ cho nhà chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng
Là con gì? (Đáp án: Con chó)

Câu 3. Con gì kêu “Vít ! Vít! “
Theo mẹ ra bờ ao
Chẳng khác mẹ tí nào
Cũng lạch bà, lạch bạch
Là con gì? (Đáp án: Con vịt con)

Câu 4. Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng
Lỗ mũi buộc thừng
Kéo cày rất giỏi (Đáp án: Con trâu)

Câu 5. Thường nằm đầu hè
Giữ nhà cho chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng (Đáp án: Con chó)

Câu 6. Con gì chân ngắn
Mà lại có màng
Mỏ bẹt màu vàng
Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: Con vịt)

Câu 7. Con gì mào đỏ
Gáy ò ó o…
Từ sáng tinh mơ
Gọi người thức giấc? (Đáp án: Con gà trống)

Câu 8. Con gì quang quác
Cục tác cục te
Đẻ trứng tròn xoe
Gọi người đến lấy. (Đáp án: Con gà mái)

Câu 9. Cái mỏ xinh xinh
Hai chân tí xíu
Lông vàng mát dịu
“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày (Đáp án: Con gà con)

See also  Trứng luộc để được bao lâu? Cách bảo quản trứng đã luộc chín! 2022

Câu 10. Chỉ ăn cỏ non
Uống nguồn nước sạch
Mà tôi tặng bạn
Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: Con bò)

Câu 11. Con gì hai mắt trong veo
Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau (Đáp án: Con mèo)

Câu 12. Tôi vốn rất hiền lành
Thường ăn lá, rau thôi
Bộ lông tôi dày, xốp
Làm thành len tặng người (Đáp án: Con cừu)

Câu 13. Con gì ăn no
Bụng to mắt híp
Mồm kêu ụt ịt
Nằm thở phì phò (Đáp án: Con heo)

Câu 14. Con gì bốn vó
Ngực nở bụng thon
Rung rinh chiếc bờm
Phi nhanh như gió?(Đáp án: Con ngựa)

Câu 15. Con gì kêu “be be”
Đầu có đôi sừng nhỏ
Thích ăn nhiều lá, cỏ
Mang sữa ngọt cho người (Đáp án: Con dê)

Câu 16. Tên cũng gọi là gà
Thân hình lại cao to
Dưới cổ có bìu da
Đuôi xòe như công múa?(Đáp án: Con gà tây)

Câu 17. Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
(Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây)

Câu 18. Thân em nửa chuột nửa chim
Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay
Trời cho tai mắt giỏi thay
Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?
Là con gì? (Đáp án: Con dơi)

Câu 19. Bốn cột tứ trụ
Người ngự lên trên
Gươm bac hai bên
Chầu vua thượng đế
Là con gì? (Đáp án: Con voi)

Câu 20. Cổ cao cao, cẳng cao cao
Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh
Cảnh quê thêm đẹp bức tranh
Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?
Là con gì? (Đáp án: Con cò)

Câu 21. Bốn cây cột đình
Hai đinh nhọn hoắt
Hai cái lúc lắc
Một cái tòng teng
Trùng trục da đen
Lại ưa đầm vũng?
Là con gì? (Đáp án: Con trâu)

Câu 22. Mình bằng hạt gạo
Mỏ bằng hạt kê
Hỏi đi đâu về?
Đi làm thợ mộc.
Là con gì? (Đáp án: Con mọt)

See also  Quả bơ ăn thế nào? Những cách ăn quả bơ ngon, bổ dưỡng! 2022

Câu 23. Bốn con chung một vần cờ (c). Hỏi:
Con gì bơi lượn giỏi nhanh? (Đáp án: Con cá)
Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: Con cua)
Con gì khiêu vũ giỏi giang? (Đáp án: Con công)
Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: Con cóc)

Câu 24. Con gì ở dưới nước
Tính hài hước
Thích làm trò
Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no
Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con? (Đáp án: Con cá heo)

Câu 25. Con gì cứ mải táp ruồi?
Là còn gì? (Đáp án: Con cóc hoặc con ếch)

Câu 26. Ở nơi cao nhất trên đầu
Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi
Lúc khỏe đẹp như mặt trời
Đến khi đau yếu màu tươi xám dần
Là cái gì? (Đáp án: Cái mào của con gà trống)

Câu 27. Con gì ăn lửa với nước than? (Đáp án: Con tàu)

Câu 28 Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao.
Đào chẳng thấy, lấy chẳng được? (Đáp án: Mặt trăng)

Câu 29 Cái gì trong trắng ngoài xanh
Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Đáp án: Bánh chưng)

Câu 30Con gì chở được miếng gỗ lớn nhưng không chở được hòn sỏi?
(Đáp án: Con sông)

Câu 31 Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?
(Đáp án: Bàn chải đánh răng)

Câu 32 Giữa lưng trời có vũng nước trong
Cá lòng tong lội không tới, con ong chẳng vào?
Là trái gì? (Đáp án: Trái dừa)

Câu 33 Một mẹ mà đẻ bốn con
Con thời ba tuổi, mẹ còn có hai
Là gì? (Đáp án: Chân tay)

Câu 34 Hạt gieo tới tấp
Rãi đều khắp ruộng đồng
Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm
Ðể bao hạt khác mừng tầm mọc xanh
Là hạt gì? (Đáp án: Hạt mưa)

Câu 35 Thân em xưa ở bụi tre.
Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.
Là cái gì?(Đáp án: Quạt giấy)

Câu 36Lịch nào dài nhất?
(Đáp án: Lịch sử)

Câu 37. Vừa bằng thằng bé lên ba
Thắt lưng con chạy ra ngoài đồng
Là gì? (Đáp án: Bó mạ)

See also  Đơn xin cấp lại thẻ công chức, viên chức 2022

Câu 38. Con gì có thịt không xương
Dầm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề
Hiên ngang đọ sức thủy tề
Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi
Là con gì?(Đáp án: Con đê)

Câu 39. Anh bên kia sông, em bên này sông
Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em.
Là cái gì? (Đáp án: Cối xay)

Câu 40. Cây khô một lá bốn năm cành
Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh
Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói
Chờ người quân tử mới dương danh
Là cái gì? (Đáp án: Cây đàn)

Câu 41. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
Là cái gì?(Đáp án: Bàn chân)

Câu 42. Trên hang đá, dưới hang đá
Giữa có con cá thờn bơn
Là cái gì?(Đáp án: Cái miệng)

Câu 43. Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa
Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn.
Là cái gì? (Đáp án: Đầu bếp)18. Ở nhằ bằng tựa bắp tay
Ra ngoài bành trướng to tày cái nia
Là cái gì? (Đáp án: Cái dù)

Câu 44. Mình rồng, đuôi phụng le te
Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con
Là cây gì? (Đáp án: Cây cau)

Câu 45. Hai mẹ sinh ba chục con
Ở chung nhà mà còn sinh sự đánh nhau
Đánh nhau thì đánh trên đầu
Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn
Là gì? (Đáp án: Cờ tướng)

Câu 45 Vốn xưa ở đất sinh ra
Mà ai cũng gọi tôi là con quan
Dốc lòng việc nước lo toan
Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều
Là cái gì? (Đáp án: Cái ấm bằng đất nung)

Câu 46. Chẳng lợp mà thành mái
Chẳng cấy mà mọc đều
Già thì trắng phau phau
Non thì đen kin kít
Là gì? (Đáp án: Mái tóc)

Câu 47. Xã đông nhất là xã nào?
(Đáp án: Xã hội)

Câu 48. Con đường dài nhất là đường nào?
(Đáp án: Đường đời)

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải file để xem thêm nội dung chi tiết.

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply